Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ DVMS !

 

Tư vấn, xây dựng, chuyển giao các hệ thống MẠNG XÃ HỘI

Liên hệ tư vấn ngay >>

Tự sự của một “con nghiện” Twitter quyết tâm một tuần không mạng xã hội

Thử thách

Ngày đầu tiên diễn ra vô cùng khó nhọc. Tôi nhận thấy mình liên tục nháy vào dấu bookmark Twitter trên trình duyệt Chrome, hoặc quen tay gõ facebook.com vào thanh tìm kiếm, hy vọng một bài đăng nào đó hay hay sẽ hiện ra. Nhưng tất cả những gì tôi nhận được là trang yêu cầu đăng nhập, ném tôi trở lại thực tại ngay lập tức với cái kế hoạch “cai” Facebook vừa mới bắt đầu chưa đầy một ngày của mình.

Tự sự của một “con nghiện” Twitter quyết tâm một tuần không mạng xã hội

Sáng thứ Ba, mọi thứ vẫn vô cùng khó khăn nhưng đồng thời cũng là buổi sáng thanh thản nhất tôi từng có trong một thời gian dài. Tôi thức dậy và không phải bận tâm đến việc check newsfeed, kiểm tra xem có thông báo hay mention nào chưa đọc không - chỉ riêng việc không phải nhìn thấy những biểu tượng ứng dụng đi kèm dấu chấm đỏ thôi đã đem lại một cảm giác nhẹ nhõm không ngờ. Sau đó bữa sáng diễn ra sớm và tươm tất hơn khi tôi không phải làm “thủ tục” lướt điện thoại nữa. Thậm chí tôi còn có thời gian để đọc báo và bật TV lên theo dõi thời sự.

Ngày hôm sau và những hôm sau nữa mọi việc trở nên dễ dàng và trơn tru hơn. Tôi không còn liên tục liếc xuống điện thoại suốt bữa tối như trước, hay thậm chí nhấc điện thoại lên và kiểm tra thông báo giữa cuộc trò chuyện. Không những thế, đến cuối ngày tôi nhận ra ba ngày vừa rồi tôi gần như chưa “selfie” tấm ảnh nào - đó là khi tôi ngộ ra quy luật: bớt chia sẻ thì sẽ bớt chụp ảnh.

Đến ngày thứ Năm cảm giác “thiếu thốn” đã không còn. Nỗi sợ sẽ bỏ lỡ những bài đăng hay bức ảnh hay ho của bạn bè đã hoàn toàn biến mất. Thay vào đó, cuộc sống diễn ra với tôi một cách tự nhiên hơn và tôi chưa bao giờ nhận ra một ngày có nhiều thời gian đến thế.

Sang thứ Sáu - ngày cuối cùng của thử nghiệm, tôi tìm thấy bình yên trong sự vắng mặt của mạng xã hội. Bỏ mạng xã hội khỏi phương trình cuộc sống và thế là không còn quá nhiều thứ có thể làm tôi xao nhãng nữa. 5 ngày trôi qua cảm giác như một kỳ nghỉ dưỡng dành cho bộ não vậy. Lượng thời gian vô ích tôi từng dùng để lướt newsfeed hay bình luận trạng thái của bạn bè giờ đây đã trở thành thời gian rảnh rỗi cho phép tôi dung nạp thêm nhiều sở thích và hoạt động mới bổ ích hơn cho bản thân. Đến 10 giờ tối ngày hôm đó đã là lúc để kích hoạt lại các tài khoản của mình, và sự thật là, việc đăng nhập với tôi khi đó giống một nghĩa vụ hơn là một nhu cầu.

Do đâu mà chúng ta không dứt ra khỏi mạng xã hội?

Thuật toán mạng xã hội được lập trình để cá nhân hóa với mỗi người dùng sao cho luôn hiện lên đầu những bài đăng mà ứng dụng cho là thú vị nhất với người xem. Điều này nghe có vẻ vô hại nhưng ít người nhận thức được đầy đủ tầm ảnh hưởng của nó tới cuộc sống thường ngày.

Nhu cầu liên tục cập nhật thế giới xung quanh qua mạng xã hội đã trở thành một món ăn tinh thần gây nghiện - và hậu quả nó mang lại có thể trở nên khôn lường nếu không được quan tâm đúng mực. Chẳng vậy mà vị trưởng bộ phận marketing Facebook đã công bố hồi đầu năm rằng trung bình một người trưởng thành kiểm tra điện thoại 30 lần/ngày, con số đó lên tới 150 lần/ngày với đối tượng thanh niên tuổi ngoài 20.

Việc dành ra quá nhiều thời gian online có thể dẫn tới thay đổi hành vi ứng xử cũng như cách chúng ta nhìn nhận thế giới xung quanh. Không khó để lý giải vì sao độ tuổi thanh - thiếu niên dễ bị ảnh hưởng nhất khi mà sử dụng mạng xã hội đi kèm với nhu cầu liên tục khẳng định giá trị bản thân trong mắt người khác, dẫn tới thiếu hụt kỹ năng tự đánh giá bản thân.

Bài học

Dù chỉ từ bỏ truyền thông trong 5 ngày, nhưng vậy thôi đã đủ để tôi nhận ra nhiều mặt của cuộc sống tôi cần phải chăm chút và cải thiện, không còn thứ phân tâm đồng nghĩa với việc tôi buộc phải đối mặt với rắc rối cuộc sống thực của mình. Mạng xã hội, trên một khía cạnh nào đó, mở ra cho con người cánh cửa để trốn thoát khỏi thực tại. Và cũng giống như mọi liều thuốc trên Trái Đất này, khi được dùng vừa phải sẽ có tác động tích cực, nhưng dùng quá liều và bạn sẽ phải lãnh hậu quả khôn lường.

Nguồn: ictnews

Có thể bạn chưa biết:

 

DVMS đã có kinh nghiệm thực tế trong tư vấn, xây dựng, triển khai mạng xã hội... Nếu quý vị có nhu cầu, vui lòng liên hệ theo thông tin phía dưới website hoặc qua form yêu cầu tư vấn:

DVMS chuyên:
- Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, MẠNG XÃ HỘI,...
- Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
- Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
- Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
- Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Vì sao chọn DVMS?
- DVMS nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông. Như Payment gateway, SMS gateway, GIS, VOIP, iOS, Android, Blackberry, Windows Phone, cloud computing,…
- DVMS có kinh nghiệm triển khai các hệ thống trên các nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng như Google, Amazon, Microsoft,…
- DVMS có kinh nghiệm thực tế tư vấn, xây dựng, triển khai, chuyển giao, gia công các giải pháp phần mềm cho khách hàng Việt Nam, USA, Singapore, Germany, France, các tập đoàn của nước ngoài tại Việt Nam,…

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

Có thể bạn quan tâm:

MẠNG XÃ HỘI ĐỊA ĐIỂM | Tư vấn, xây dựng, chuyển giao & đồng hành


Xem mô tả chi tiết hơn tại đây >>

Tặng Mã nguồn mạng xã hội giống y Facebook


Xem mô tả và link download tại đây >>

Quản lý thu chi kinh doanh, tài chính cá nhân,... trên điện thoại và máy tính bảng.

Đầy đủ tính năng cần thiết và dễ dàng sử dụng. Dùng miễn phí nhưng an toàn tuyệt đối!

Quản lý thu chi kinh doanh.
Quản lý thu chi bán hàng online.
Quản lý thu chi cửa hàng.
Quản lý vay nợ, trả nợ.
Quản lý thanh khoản hợp đồng.
Quản lý tài chính cá nhân.
Quản lý tài chính hộ gia đình.
Quản lý tài khoản tiền mặt, tài khoản ngân hàng.
An toàn, không sợ bị lộ dữ liệu tài chính.
Dễ dàng thao tác mọi lúc mọi nơi.

* Ứng dụng của chúng tôi hoàn toàn miễn phí, chạy offline, trên ứng dụng chỉ có banner quảng cáo nhỏ của Google. Chúng tôi không thu thập dữ liệu người dùng, không cài cắm các phần mềm độc hại, không gây tốn pin,...

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho điện thoại và máy tính bảng Android TẠI ĐÂY >>

hoặc qua QRCODE sau:

quản lý thu chi trên smartphone android

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng qua file APK, tải file tại đây >>


Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho iOS (iPhone và iPad) TẠI ĐẬY >>

 ios qrcode

 Xem hướng dẫn chi tiết từng tính năng tại phần Hướng dẫn >>

 

 

Bằng cách đăng ký kênh và chia sẻ bài, bạn đã cùng DVMS chia sẻ những điều hữu ích

App đặt xe, xe công nghệ. Chi tiết

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

Quản lý giao vận thông minh

driverplus

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

© Social Network Solutions. All Rights Reserved. Tư vấn, xây dựng, chuyển giao mạng xã hội. Trực thuộc DVMS

Tìm kiếm