Welcome to Social Network Solutions | Tư vấn, xây dựng, chuyển giao mạng xã hội   Click to listen highlighted text! Welcome to Social Network Solutions | Tư vấn, xây dựng, chuyển giao mạng xã hội Powered By DVMS co.,ltd
Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ DVMS !

 

Tư vấn, xây dựng, chuyển giao các hệ thống MẠNG XÃ HỘI

Liên hệ tư vấn ngay >>

Liên tục bị chỉ trích, Facebook chia sẻ giải pháp chống tin giả

Mạng xã hội lớn nhất thế giới bị coi là công cụ phát tán tin giả và tác động đến kết quả của các cuộc bầu cử dân chủ.

Trước làn sóng chỉ trích dâng cao, Sheryl Sandberg, Giám đốc điều hành của Facebook, tiết lộ 5 cách thức mới mà Facebook sẽ áp dụng để giải quyết vấn nạn tin giả tại hội thảo DLD (Digital, Life, Design) ở Munich (Đức), diễn ra trước thềm sự kiện Diễn đàn Kinh tế thế giới.

Theo Tech Crunch, kế hoạch lấy lại niềm tin của Facebook gồm: đầu tư vào bảo mật, chống lại sự can thiệp vào các cuộc bầu cử, bẻ khóa các tài khoản giả mạo và tin giả, đảm bảo người dùng có thể kiểm soát dữ liệu mà họ chia sẻ về chính họ và tăng tính minh bạch.

COO Facebook Sheryl Sandberg

COO Facebook Sheryl Sandberg phát biểu tại hội thảo DLD ngày 20/1. Ảnh: Facebook

Phản ứng từ cộng đồng bắt đầu rộ lên từ tháng 3/2018 sau cáo buộc Facebook để lộ dữ liệu cá nhân người dùng và cho phép Cambridge Analytica (công ty này hiện đã đóng cửa) nhắm quảng cáo tới hàng chục triệu người dùng Facebook mà không có sự cho phép rõ ràng của họ trong cuộc bầu cử Mỹ.

Về vấn đề an toàn và bảo mật, Sandberg cũng chia sẻ Facebook đã tuyển thêm 30.000 người, nhiều gấp năm lần so với năm 2017, để theo dõi và phát hiện tin giả và các bài viết mang tính thù hằn, gây chia rẽ.

Bà thừa nhận năm 2016, chính sách bảo mật không gian mạng của Facebook không hoàn chỉnh để đối phó với các vấn nạn do những kẻ cố tình gieo rắc rối và bất đồng chính trị vào xã hội.

Một năm qua, Sandberg cho biết Facebook đã xóa hàng nghìn tài khoản cá nhân và các fanpage cố tình được lập lập để tuyên truyền tin giả mạo. Bà hứa hẹn áp dụng tất cả những kinh nghiệm và bài học thời gian qua cho cuộc bầu cử cấp cao ở EU năm nay cũng như hợp tác chặt chẽ hơn với chính phủ. Facebook đang triệt tiêu các trang giả mạo, mỗi ngày khóa hàng triệu tài khoản, tương đương số lượng tài khoản mới được lập hàng ngày. 

"Chúng tôi đã không quản lý tốt nền tảng này", Sandberg thừa nhận việc cho phép chia sẻ dữ liệu đã dẫn tới tình trạng bị kẻ xấu lạm dụng.

Tuy nhiên, bà lờ đi chi tiết Facebook đang sở hữu WhatsApp - công cụ cũng bị đổ lỗi về việc phát tán tin đồn giả mạo có liên quan đến một loạt vụ giết người ở Ấn Độ.

Bên cạnh đó, vấn đề người dùng quan tâm là phía sau những lời hứa, hành động thực tế của Facebook sẽ như thế nào.

Rất nhiều lần, sau khi bị chỉ trích, mạng xã hội này chỉ biết lên tiếng xin lỗi và hứa hẹn. Nhà đầu tư công nghệ kỳ cựu Roger McNamee chỉ ra trên Time rằng Mark Zuckeberg, CEO Facebook, luôn tin sứ mệnh của Facebook quan trọng tới mức họ có thể làm mọi việc miễn là đạt được sứ mệnh đó. Với tâm thế đó, họ bỏ ngoài tai những lời chỉ trích và nghĩ chúng chẳng thể ảnh hưởng đến mình.

Những điều chỉnh từ phía Facebook đơn giản chỉ là thêm trí tuệ nhân tạo, thêm các đoạn mã, vá lỗi ngắn hạn... Họ chưa bao giờ xem lại cách thức kinh doanh và mô hình vận hành của mình. Hậu quả là khi bị lên án với những bằng chứng cho thấy Facebook lan truyền tin giả, họ chỉ diễn đi diễn lại một bài duy nhất: chối bỏ, trì hoãn, đánh lạc hướng và che giấu. Facebook chỉ miễn cưỡng dọn dẹp hậu quả khi không còn lựa chọn nào khác và luôn tiết lộ thông tin ít ỏi nhất có thể. Sau đó, họ chuyển sang kế hoạch B: Xin lỗi, và hứa làm tốt hơn. Với nhiều người, những chia sẻ của bà Sandberg cuối tuần qua cũng đang đi theo đúng quy trình này mà thôi.

"Các nhà lập pháp cần thiết lập giới hạn cho những ông lớn như Facebook, Google hay Amazon. Việc ngăn chặn họ bành trướng sẽ có lợi hơn cho nền kinh tế. Các thiết chế pháp lý và áp lực đủ mạnh sẽ buộc họ thay đổi mô hình kinh doanh theo hướng tôn trọng người dùng, tôn trọng sự minh bạch hơn", ông McNamee nhận định.

Trước đó, đầu tháng 1/2019, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cũng đã rà soát và phát hiện Facebook đang vi phạm pháp luật Việt Nam ở ba lĩnh vực lớn: Quản lý nội dung thông tin; Quảng cáo trên mạng bất hợp pháp và Trách nhiệm thuế với Việt Nam.

Nguồn vnexpress

Có thể quý vị chưa biết:

DVMS đã có kinh nghiệm thực tế trong tư vấn, xây dựng, triển khai mạng xã hội... Nếu quý vị có nhu cầu, vui lòng liên hệ theo thông tin phía dưới website hoặc qua form yêu cầu tư vấn:

DVMS chuyên:
- Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, MẠNG XÃ HỘI,...
- Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
- Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
- Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
- Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Vì sao chọn DVMS?
- DVMS nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông. Như Payment gateway, SMS gateway, GIS, VOIP, iOS, Android, Blackberry, Windows Phone, cloud computing,…
- DVMS có kinh nghiệm triển khai các hệ thống trên các nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng như Google, Amazon, Microsoft,…
- DVMS có kinh nghiệm thực tế tư vấn, xây dựng, triển khai, chuyển giao, gia công các giải pháp phần mềm cho khách hàng Việt Nam, USA, Singapore, Germany, France, các tập đoàn của nước ngoài tại Việt Nam,…

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

Có thể bạn quan tâm:

MẠNG XÃ HỘI ĐỊA ĐIỂM | Tư vấn, xây dựng, chuyển giao & đồng hành


Xem mô tả chi tiết hơn tại đây >>

Tặng Mã nguồn mạng xã hội giống y Facebook


Xem mô tả và link download tại đây >>

Quản lý thu chi kinh doanh, tài chính cá nhân,... trên điện thoại và máy tính bảng.

Đầy đủ tính năng cần thiết và dễ dàng sử dụng. Dùng miễn phí nhưng an toàn tuyệt đối!

Quản lý thu chi kinh doanh.
Quản lý thu chi bán hàng online.
Quản lý thu chi cửa hàng.
Quản lý vay nợ, trả nợ.
Quản lý thanh khoản hợp đồng.
Quản lý tài chính cá nhân.
Quản lý tài chính hộ gia đình.
Quản lý tài khoản tiền mặt, tài khoản ngân hàng.
An toàn, không sợ bị lộ dữ liệu tài chính.
Dễ dàng thao tác mọi lúc mọi nơi.

* Ứng dụng của chúng tôi hoàn toàn miễn phí, chạy offline, trên ứng dụng chỉ có banner quảng cáo nhỏ của Google. Chúng tôi không thu thập dữ liệu người dùng, không cài cắm các phần mềm độc hại, không gây tốn pin,...

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho điện thoại và máy tính bảng Android TẠI ĐÂY >>

hoặc qua QRCODE sau:

quản lý thu chi trên smartphone android

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng qua file APK, tải file tại đây >>


Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho iOS (iPhone và iPad) TẠI ĐẬY >>

 ios qrcode

 Xem hướng dẫn chi tiết từng tính năng tại phần Hướng dẫn >>

 

 

Bằng cách đăng ký kênh và chia sẻ bài, bạn đã cùng DVMS chia sẻ những điều hữu ích

Tặng Mã Nguồn Facebook

App đặt xe, xe công nghệ. Chi tiết

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

Quản lý giao vận thông minh

driverplus

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

Blockchain Solutions

Không tìm thấy Feed

Big Data

Không tìm thấy Feed

B2B Solutions

Không tìm thấy Feed
© Social Network Solutions. All Rights Reserved. Tư vấn, xây dựng, chuyển giao mạng xã hội. Trực thuộc DVMS

Tìm kiếm

Click to listen highlighted text! Powered By DVMS co.,ltd